Hoa Chia Buồn

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Mỗi loại hoa tồn tại đều mang cho mình một ý nghĩa đặc biệt riêng. Có loài đại diện cho tình yêu, niềm vui, hạnh phúc, sự hy vọng,… cũng có loài đại diện cho những điều buồn đau, sự sẻ chia, cảm thông,… Và hoa đám tang hay còn gọi là hoa tang lễ chính là loài hoa như thế. Hãy cùng Happy Flower tìm hiểu những loài hoa được sử dụng trong đám tang và những lưu ý khi dâng hoa chia buồn để có thể lựa chọn hoa đúng thông điệp và khéo léo nhất nhé.

1. Những loại hoa thường được dùng trong đám tang

Hoa lan trắng

Đây là loài hoa được sử dụng phổ biến nhất trong các tang lễ ở Việt Nam. Hoa lan trắng mang ý nghĩa bày tỏ lòng thương tiếc của người viếng, sự chia buồn sâu sắc đối với gia quyến và người đã mất.

lẵng hoa tang lễ 2 tầng hoa lan trắng mix hoa hồng trắng
Hoa lan trắng mang ý nghĩa bày tỏ lòng thương tiếc.

Hoa lan hồ điệp trắng và hoa lan trắng Mokara là 2 loài hoa được sử dụng phổ biến nhất để làm vòng hoa viếng.

Hoa cúc

Hoa cúc thể hiện sự thành kính thiêng liêng của người viếng, những cách hoa cúc mong manh như thể hiện cuộc đời của người đã mất.

lẵng hoa tang lễ 2 tầng hoa cúc trắng mix hoa hồng trắng
Hoa cúc trắng bày tỏ lòng tôn trọng, hiếu thảo.

Ngoài ra hoa cúc còn là biểu tượng của phật giáo và mang ý nghĩa là sự bày tỏ lòng tôn trọng, hiếu thảo của người dâng hoa. Chính vì vậy hoa cúc thường được sử dụng ở các lễ tang, đặc biệt là của người lớn tuổi. Hoa cúc vàng và hoa cúc trắng là hai màu hoa được sử dụng nhiều nhất cho việc thăm viếng.

Hoa đồng tiền trắng

Hoa đồng tiền trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ với mong muốn người đã khuất luôn được thanh thản, bình an khi ra đi.

lẵng hoa tang lễ 2 tầng hoa đồng tiền trắng mix lan hồ điệp trắng
Hoa đồng tiền trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ của người đã khuất.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là loài hoa biểu tượng của sự thanh cao, thuần khiết, lòng bao dung, nhân ái như tấm lòng của người mẹ dành cho con cái. Chính vì thế hoa cẩm chướng thường được dùng để thể hiện lòng biết ơn vô bờ của người con dành cho người mẹ đã khuất của mình.

cành hoa cẩm chướng trắng tinh khôi
Hoa cẩm chướng trắng thể hiện lòng biết ơn vô bờ với người sinh thành.

Hoa huệ

Hoa huệ là loài hoa đại diện cho sự thanh khiết. Ngoài ra hoa huệ còn mang ý nghĩa của sự tái sinh và khởi đầu mới. Chính vì vậy hoa huệ được sử dụng trong tang lễ để mong muốn người đã khuất sẽ có một khởi đầu mới tốt đẹp ở thế giới bên kia.

những bông hoa huệ đang nở
Hoa huệ mang ý nghĩa một khởi đầu mới tốt đẹp.

Hoa huệ được sử dụng chủ yếu ở các tang lễ ở miền Bắc như một lời cầu nguyện người đã khuất luôn được bình an, thanh thản và suôn sẻ.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn cũng là một loại hoa mang nhiều ý nghĩa khác nhau dựa trên màu sắc của mình. Tuy nhiên đối với một lễ tang, hoa mẫu đơn thể hiện sự tôn thờ và tấm lòng kính yêu của người dâng hoa với người đã khuất.

nhành hoa mẫu đơn trắng tinh khiết
Hoa mẫu đơn thể hiện lòng hiếu thảo của người dâng hoa.

Cũng như hoa cẩm chướng, hoa mẫu đơn còn mang ý nghĩa thể hiện nỗi buồn sâu sắc, lòng hiếu thảo của người dâng hoa đối với sự hy sinh, những vất vả và tôn vinh công lao sinh thành, nuôi dưỡng của bậc sinh thành.

Hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn trắng thể hiện sự trong sáng, trẻ trung và khát vọng của tuổi trẻ. Vì thế đối với một tang lễ, hoa loa kèn thể hiện sự thương tiếc, chia buồn của người viếng đối với cuộc đời ngắn ngủi của người đã khuất. Vì vậy hoa loa kèn thường được sử dụng trong đám tang của những người trẻ tuổi

những bông hoa loa kèn trắng
Hoa loa kèn trắng là sự thương tiếc, chia buồn với cuộc đời ngắn ngủi.

Hoa cẩm tú cầu

Để thể hiện sự lòng biết ơn, bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc đối với người đã mất thì người viếng thường sử dụng hoa cẩm tú cầu dùng trong lẵng hoa tang của mình. Ngoài ra, người dâng hoa cẩm tú cầu còn là thể hiện sự thành kính với người đã mất và  mong muốn họ có thể ra đi thanh thản, bình an, nhẹ nhàng bước qua thế giới bên kia.

vòng hoa đám tang hoa cẩm tú cầu trắng mix hoa hồng trắng
Hoa cẩm tú cầu thể hiện sự thành kính với người đã mất.

2. Các mẫu hoa tang lễ đẹp

Hoa tang lễ nên hạn chế các màu quá sặc sỡ như đỏ, vàng, hồng, xanh,… Để lựa chọn một mẫu thiết kế hoa tang lễ trang trọng và phù hợp nhất, bạn nên tham khảo các mẫu hoa tang lễ dưới đây:

Kệ hoa chia buồn sang trọng

Kệ hoa tang lễ hoa hồng trắng mix hoa hồng tím
Kệ hoa chia buồn kết hợp nhiều loại hoa hồng.

Vòng hoa đám tang đẹp

vòng hoa chia buồn kết bằng hoa cúc trắng
Vòng hoa chia buồn với màu trắng chủ đạo.

Vòng hoa tang lễ là biểu tượng cho giá trị tinh thần, mang đầy tính nhân văn đã tồn tại rất nhiều năm ở Việt Nam. Khi một người qua đời, những vòng hoa tang lễ, bức trướng viếng chính là những giá trị tình cảm về tinh thần của làng xóm, bạn bè, đồng nghiệp gửi gắm đến người đã khuất, đồng thời làm ấm lòng người còn sống.

Lẵng hoa đám tang đẹp

lẵng hoa chia buồn hoa hồng trắng mix hoa đồng tiền trắng
Lẵng hoa chia buồn nhẹ nhàng, sâu sắc.

Vòng hoa tang hình vòng tròn

vòng hoa đám tang hoa cúc trắng
Vòng hoa hình tròn được sử dụng phổ biến.

Kiểu vòng hoa này được sử dụng trong những ngày đám tang của người miền Nam, đặc biệt là những ai theo chúa Jesu. Bởi vì vòng hoa hình tròn tỏa sáng trên đầu chúa đến đón họ đi, vì vậy với họ, chết không phải là hết mà chết là đến với chúa, lên thiên đàng đầy hoa tươi và hạnh phúc.

3. Các lưu ý khi đặt mua hoa tang lễ

Trước khi đặt hoa đám tang, bạn cần lưu ý những điều sau để có được vòng hoa tang chia buồn như mong muốn.

  • Chọn hoa tươi: Dù hoa đám tang hay hoa bất kỳ loài hoa nào, bạn cần chọn hoa tươi, chọn địa chỉ cam kết cung cấp hoa tươi đẹp.
  • Các loại hoa nên chọn để đặt mua hoa chia buồn: Happy Flower gợi ý một số loài hoa như hoa cúc vàng/cúc trắng, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa loa kèn trắng, hoa hồng, hoa lan, hoa ly,… Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa riêng biệt, nhưng ý nghĩa chung vẫn là gửi lời chia buồn, sự thương tiếc đối với người đã khuất.
  • Ghi lời viếng trên vòng hoa chia buồn: Đây cũng là nội dung đặt hoa tang lễ không kém phần quan trọng. Bởi vì lời viếng là một trong những thông điệp truyền tải tốt nhất đến với gia chủ. Bạn có thể dùng những cách ghi thông thường, hoặc có thêm sự khác biệt.

4. Vòng hoa đám tang giá bao nhiêu?

Với các vòng hoa giả thì giá rất rẻ, dao động từ 400 – 650k. Tùy theo nơi bán và chất liệu, kích thước hoa.

Với những vòng hoa chia buồn truyền thống thì sẽ có mức giá dao động từ 1 triệu đến 2 triệu tùy theo kích thước, loại hoa mà khách hàng yêu cầu.

Với tất cả các thông tin trên, hi vọng rằng bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn hoa tang lễ phù hợp với từng thông điệp chia buồn với người thân và gia quyến của họ.

Facebook Chat Facebook Chat